Đồng chí Vương Văn Bằng được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái

Chiều ngày 01/8/2018, Tại Sở Giáo dục và Đào tạo, Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị công bố quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm đồng chí Vương Văn Bằng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh đến nhận công tác và giữ chức vụ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Thuyên - Giám đốc Sở Nội vụ, đồng chí Đỗ Việt Bách - Chánh văn phòng UBND tỉnh và các đồng chí Thường trực Ban chấp hành liên đoàn lao động tỉnh, Lãnh đạo, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thuyên - Giám đốc Sở Nội vụ đã công bố Quyết định số 1381/QĐ-UBND ngày 30/7/2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái tiếp nhận, bổ nhiệm đồng chí Vương Văn Bằng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh đến nhận công tác và giữ chức vụ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái kể từ ngày 01/8/2018, thay đồng chí Trần Xuân Hưng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nghỉ chế độ theo quy định.

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm cho đồng chí Vương Văn Bằng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định vai trò của giáo dục và đào tạo là một trong 3 khâu đột phá để góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh hết sức vui mừng nhận thấy rằng trong thời gian vừa qua Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà đã luôn luôn có những bước phát triển toàn diện, vững chắc trên tất cả các lĩnh vực. Tỷ lệ huy động trẻ mầm non tăng lên; tỷ lệ học sinh phổ thông lên lớp, học sinh giỏi, khá tăng; tỷ lệ hoàn thành cấp học được nâng lên; số học sinh giỏi THPT quốc gia tăng; công tác Phổ cập giáo dục - Xoá mù chữ được giữ vững và nâng cao về chất lượng; cơ sở vật chất được từng bước đầu tư theo hướng hiện đại. Ngay trong báo cáo tổng kết công tác 6 tháng đầu năm của UBND tỉnh, ngành Giáo dục và đào tạo cũng đã đóng góp một chỉ tiêu quan trọng trong nhóm 14/19 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch của UBND tỉnh giao. Từ đó góp phần quan trọng vào hoàn thành các mục tiêu về phát triển KTXH của Tỉnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Thay mặt cho các đồng chí Lãnh đạo tỉnh đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, công nhân viên chức trong toàn ngành giáo dục và đào tạo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng bộ, UBND tỉnh giao qua đó góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng chí Đỗ Đức Duy cũng khẳng định, đạt được những kết quả đó có sự lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí Lãnh đạo Sở, các đồng chí công chức trong cơ quan Sở và quan trọng là tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực không ngừng của công chức, viên chức toàn ngành để vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đã trao quyết định và chúc mừng đồng chí Vương Văn Bằng nhận trọng trách mới, đồng thời đề nghị đồng chí trên cương vị công tác mới tiếp tục nỗ lực, phấn đấu với tinh thần cầu thị, luôn học hỏi kinh nghiệm từ thế hệ tiền nhiệm, đồng chí, đồng nghiệp. Nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, tính dám làm, dám chịu của người đứng đầu để xây dựng mối đoàn kết tốt trong cơ quan, tranh thủ sự ủng hộ, hỗ trợ của các đồng chí, đồng nghiệp trong cơ quan và trong toàn ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đề nghị qua các đồng chí lãnh đạo Sở, các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành lan toả tinh thần đoàn kết, đồng lòng, ủng hộ, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi để đồng chí Vương Văn Bằng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên cương vị của người đứng đầu. Qua đó, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành giáo dục và đào tạo, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, hoàn thành một trong ba khâu đột phá chiến lược về kinh tế xã hội của tỉnh nhà và cả nước.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tin tưởng giao cho trọng trách mới. Đây là vinh dự, đồng thời cũng là nhiệm vụ khó khăn, đồng chí hứa sẽ cùng tập thể lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đoàn kết nhất trí và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đồng chí công chức, viên chức, lao động toàn ngành để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Các đồng chí Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng đồng chí Vương Văn Bằng

 

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Vương Văn Bằng.

 

 

Bài viết liên quan